Các trò Chơi Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh Mà Không Tốn Tiền

Đăng ngày 12/01/2016 - 09:45 PM | bởi admin | Lượt xem: 547

Làm cha mẹ ai cũng mong muốn cho con mình phát triển tốt và luôn mua những món quà đắt tiền làm đồ chơi cho con nhưng có mấy người biết rằng không nhất thiết phải là đồ chơi đắt tiền mới tốt cho bé. xin giới thiệu với các mẹ Các trò Chơi Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh Mà Không Tốn Tiền.

 1.Lắc chùm chìa khóa 

Chắc hẳn nhà bạn sẽ không chỉ có một cùm chìa khóa mà có rất nhiều chùm chìa khóa khác nhau. Nghe có vẻ hơi kỳ lạ một chút, nhưng trẻ thực sự thích chùm chìa khóa của bạn. Trẻ sẽ rất khoái chí ‘khua chân, múa tay’ với tiếng reng reng phát ra khi bạn lắc chùm chìa khóa.

Tré sơ sinh rất thích nghe tiếng lắc của chìa khóa

2. Tiếng hát và giọng nói

Các mẹ hãy chịu khó hát và nói thật nhiều cho con yêu nghe nhé vì Giọng nói và tiếng hát của mẹ làm bé thích ‘mê’ và kích thích sự phát não bộ của bé rất tốt. Bạn có thể hát cho bé nghe khi thay tã, trong xe ôtô và khi đi tắm. Hoặc bạn cũng có thể tự sáng tạo ra bài hát của riêng mình về bất kỳ việc gì bạn đang làm gì.

giọng hát của mẹ làm bé rất thích thú

3. Cù nhẹ vào chân trẻ

Chỉ cần bạn cù nhẹ vào chân cũng khiến trẻ cười vui khoái trá Khi chơi đùa cùng trẻ. Tiếng cười chính là hạt giống đầu tiên của sự hài hước, vì vậy, đừng bỏ qua cơ hội ‘ươm mầm’ sự hóm hỉnh của con trẻ khi chơi cùng chúng. Nhưng các mẹ cũng nên nhớ đừng để bé cười nhiều quá bé sẽ dễ bị ho.

4. Bất ngờ tạo niềm vui cho bé

Những lúc rảnh rỗi, bạn nên nhẹ nhàng vuốt ve mặt, bụng hoặc tay chân để tạo niềm vui cho trẻ. Lúc đó bạn hãy quan sát phản ứng và khả năng phối hợp của trẻ.

3. Soi gương

các mẹ đừng lo trẻ lâu nói vì soi gương.Phải mất một thời gian để trẻ sơ sinh có thể nhận ra khuôn mặt của chính mình trong gương. Vì vậy, mới đầu, có thể trẻ sẽ tưởng bóng mình là một đứa trẻ dễ thương nào đó và sẽ chằm chằm nhìn đầy lạ lẫm, nhưng chẳng bao lâu trẻ sẽ rất thích thú vẫy tay chào chính mình trong gương.

 

Chủ đề:

làm cha mẹ,

Đánh giá:

4 / 5 (trong tổng số 88 bầu chọn)

Hot!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật